Biệt thự Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas

3 doanh nhân “có số” trên thị trường bất động sản

Từ cuối năm 2014, thị trường bất động sản đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại, khởi đầu từ những dự án chung cư giá re, nhà cho người có thu nhập thấp dần lấn sang phân khúc cao cấp. Đặc biệt, đầu năm 2015, với sự ra đời của hàng loạt dự án tên tuối, điển hình là dòng sản phẩm Vinpearl Resort & Villas ở 4 vị trí đẹp nhất Việt Nam: Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas, Vinpearl Golf Land Resort & Villas, Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas và Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas đã thực sự làm thị trường dậy sóng.

Nội thất biệt thự Vinpearl Golf Land Nha Trang 4

Biệt thự Vinpearl Golf Land Nha Trang- một sản phẩm tiêu biểu của tập đoàn Vingroup

Khi đó, những cái tên như Phạm Nhật Vượng, Vũ Văn Hội, Dương Công Minh, …được mọi người nhắc đến nhiều nhất bởi sức ảnh hưởng tới thị trường bất động sản cũng như dấu ấn cá nhân của họ trong việc định hình bức tranh hiện tại…

The Grand Manhattan Novaland có vị trí tọa lạc tại địa chỉ số 100 Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh. Đây là vị trí đắc địa còn sót lại của quận 1 thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng, nhà đầu tư.

1. Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch VinGroup

Tập đoàn Vingrgoup được xem là nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu ở Việt Nam. Đi vào một phân khúc bất động sản hiện không còn nhiều nhà đầu tư theo đuổi, Vingroup sở hữu một loạt dự án lớn, từ các nhà ở tới bất động sản du lịch – thương mại…

Tính đến 31/12/2014, tổng tài sản Vingroup đạt 90.483 tỷ đồng, tăng 14.710 tỷ đồng so với quy mô của năm 2013, trở thành doanh nghiệp tư nhân có quy mô lớn nhất ở Việt Nam.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản chưa hết khó khăn, nhưng Vingroup đã sớm bán thành công hàng loạt chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp tại Times City, Royal City, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vinpearl Resort & Villas góp phần mang về doanh thu tới gần 28.000 tỷ đồng trong năm 2014. Những dự án đang được Vingroup xây dựng sẽ dần góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị trong nước.

Và vì vậy, ông Phạm Nhật Vượng, vị doanh nhân Việt được Forbes vinh danh là tỷ phú đô la đầu tiên không chỉ có sức ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản năm 2014, mà có lẽ còn trong những năm tới.

2. Ông Dương Công Minh, chủ tịch tập đoàn Him Lam

Tên tuổi của vị doanh nhân Dương Công Minh gắn liền với lĩnh vực bất động sản mà Him Lam đã thực hiện. Đến nay, Him Lam đã đầu tư xây dựng trên 70 dự án nhà ở, khu đô thị quy mô hàng ngàn ha có giá trị lớn trên khắp cả nước, như Him Lam – Tân Hưng, Him Lam Riverside, Him Lam 6A, Him Lam Nam Khánh, Him Lam Đồng Diều, khu nhà ở Him Lam, Phổ Quang, Tân Bình, Him Lam Vạn Phúc…

Với lợi thế của mình, những dự án của Him Lam có sức ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản và cũng làm cho các đối thủ phải kiêng nể. Năm 2014, hàng loạt dự án của Him Lam đã được chào bán thành công.

3. Bà Nguyễn Thị Nga, chủ tịch SeaBank

Nói đến cái tên Nguyễn Thị Nga, người ta thường biết đó là bà chủ SeABank, tuy nhiên, tập đoàn BRG mới thực sự là dấu ấn lớn mà bà Nga đã gây dựng.

Sân golf quốc tế Đảo Vua – Kings’ Island Golf Resort (Sơn Tây, Hà Nội), khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Hải Phòng), khu vui chơi giải trí thể thao và sân golf quốc tế Legend Hill – Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội), khách sạn Hilton Hanoi Opera – khách sạn Hilton Garden Inn… là loạt dự án thuộc BRG – tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn tới phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, sân golf, văn phòng, với danh mục nhiều dự án lớn nằm ở Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác.

Năm 2014, báo giới từng tốn nhiều giấy mực với thương vụ BRG thâu tóm cổ phần khách sạn Thắng Lợi, một khách sạn có vị trí đắc địa ở Hồ Tây.

Là bà chủ một ngân hàng có quy mô tổng tài sản gần 4 tỷ USD, ảnh hưởng của bà Nga tới thị trường tài chính là không nhỏ. Tuy vậy, tầm ảnh hưởng của bà tới thị trường bất động sản thì cũng khiến nhiều đại gia trong ngành phải “nể mặt”.

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85