loi the vi tri dia ly da nang

Giá cả, địa điểm, chất lượng phòng trọ Đà Nẵng, giải đáp hết ở đây

Bạn đang cần tìm kiếm phòng trọ tại Đà Nẵng và thắc mắc về các thông tin liên quan đến giá cả, địa điểm cũng như đánh giá tổng quan nhất về chất lượng phòng trọ? Bạn cần thông tin để quá trình tìm phòng thêm nhanh chóng và hiệu quả? Đây là bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Giá cả phòng trọ Đà Nẵng đắt hay rẻ?

Để có thể trả lời câu hỏi này, chúng ta có thể xem xét dựa trên các mức giá phòng phổ biến nhất, từ đó có được giá phòng trung bình. Theo dữ liệu của các trang web đăng tải thông tin thuê phòng trọ, cụ thể là trang web Phongtro123.com, mức giá thuê phòng thường rơi vào khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Trong đó, phòng trọ có giá 1 triệu đồng thường là nhóm phòng trọ theo dãy với các căn sát nhau, diện tích nhỏ và phù hợp cho nhóm từ 4 người trở xuống. Mốc giá 2 triệu là phòng có diện tích lớn hơn một chút kèm theo không gian bổ trợ như chỗ gửi xe, lối vào rộng rãi. Cuối cùng là nhóm phòng với mức giá tương đối cao – 3 triệu, thường là các phòng trọ cho thuê theo dạng từng phòng trong một căn nhà lớn. Bên cạnh các mức giá phổ biến trên, phòng trọ ở Đà Nẵng còn có thể sở hữu mức giá thuê tầm 4 đến 5 triệu cho những căn cao cấp được trang bị nội thất đầy đủ.

loi the vi tri dia ly da nang

Những địa điểm cho thuê phòng trọ hot nhất Đà Nẵng

Phòng trọ tại Đà Nẵng được xây dựng chủ yếu để phục vụ đối tượng sinh viên, người đi làm tại trung tâm thành phố nên một số quận lớn tại Đà Nẵng chính là các địa điểm hot nhất, sở hữu số phòng dày đặc nhất.

  • Quận Liên Chiểu: nhìn chung các loại phòng trọ tại quận Liên Chiểu tương đối đa dạng với các phòng từ giá “cực” rẻ như 800 nghìn đồng cho đến khách sạn cho thuê theo dạng phòng trọ với giá 3 triệu đồng.
  • Quận Thanh Khê: quận này là nơi tập trung một số nhà máy sản xuất cũng như lượng dân cư đông đảo, do đó cũng thu hút được khá nhiều sự chú ý và quan tâm từ người dùng
  • Quận Hải Châu: được xem là một trong những quận sầm uất và có mức sống cao nhất Đà Nẵng, giá cả mặt bằng chung của thị trường phòng trọ tại đây thường cao (rơi vào khoảng 3 đến 4 triệu hoặc hơn) tuy nhiên đi cùng với giá là chất lượng phòng ốc tương đối cao cấp với dụng cụ, tiện nghi đầy đủ.
  • Quận Sơn Trà: quận Sơn Trà có sự giao thoa về giá cả cũng như mức sống của dân cư, đây vừa là quận gần với trung tâm du lịch, vừa là quận sở hữu số lượng đông đảo người lao động. Chính vì thế các phòng trọ tại đây khá đa dạng ở loại hình cũng như mức giá.
  • Quận Ngũ Hành Sơn: đây là quận gần các trường đại học (trường đại học FPT, đại học Kinh tế Đà Nẵng, khu công nghệ cao,…) nên được xem là một trong những địa điểm trọng tâm – quận hot nhất với số lượng phòng trọ dày đặc và đa dạng.

Đánh giá tổng quan chất lượng phòng trọ Đà Nẵng

Nhìn chung, các phòng trọ tại Đà Nẵng sở hữu nhiều mức giá khác nhau nhưng về nền tảng như kết cấu phòng ốc, tiện nghi đều đáp ứng được độ chỉn chu, sạch sẽ và an toàn. Có thể nói, các phòng trọ thuộc dãy trọ trong tầm giá 1 triệu đáp ứng được nhu cầu tối thiểu về sinh hoạt và nghỉ ngơi của đối tượng sinh viên, người lao động thu nhập thấp. 

Trong khi đó, những người quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống và tiện nghi sinh hoạt sẽ muốn có được không gian rộng rãi, thoải mái hơn và sẵn sàng chi nhiều hơn cho ngôi nhà của mình. Nội thất đầy đủ, có sẵn, lắp đặt thêm máy lạnh, tủ lạnh cùng các thiết bị khác với mức giá thuê theo tháng cao hơn là điều không thành vấn đề với họ. Tùy theo mục đích sử dụng mà các phòng trọ có sự đầu tư khác nhau và tạo ra sự chênh lệch.

Trên thực tế, một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phòng trọ chính là diện tích, tiện nghi trong phòng và cộng thêm yếu tố về địa lý (các quận lớn gần địa điểm du lịch, trục đường lớn thường có sự hoành tráng hơn về quy mô cũng như tiện nghi trong phòng. 

Bài viết trên đã giúp giải đáp phần nào thắc mắc của bạn đọc về các thông tin liên quan đến giá cả, địa điểm cùng với chất lượng phòng trọ tại Đà Nẵng. Để tìm hiểu chi tiết, kỹ lưỡng hơn về cách thức cũng như địa điểm thuê phòng trọ tại thành phố xinh đẹp này, hãy truy cập website Phongtro123.com. Trang web Phòng Trọ 123 được xem là tiên phong trong lĩnh vực kết nối mạng lưới thông tin phòng trọ trên toàn quốc, nhất là Đà Nẵng sẽ là công cụ hiệu quả giúp bạn dễ dàng chọn được phòng ưng ý.

Quỳnh Anh

Theo Blog Phongtro123.com

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85