Khả năng xây dựng linh hoạt là một trong những lý do khiến nhiều người muốn đầu tư vào đất nền 

Đất nền dự án là gì? Có nên đầu tư vào đất nền dự án?

Một trong những loại hình bất động sản phổ biến nhất hiện nay chính là đất nền, đặc biệt là đất nền dự án. Để tìm hiểu chi tiết hơn cũng như bóc tách tiềm năng phát triển về loại hình bất động sản này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng quan về đất nền dự án

Đất nền dự án là những lô đất được chọn nằm trong kế hoạch đầu tư và dự án quy hoạch của các chủ đầu tư. Về hiện trạng, những lô đất này vẫn giữ nguyên tính chất ban đầu, chưa có bất kỳ sự can thiệp xây dựng nào như san phẳng, đào, đắp đất. Trong tương lai, đất nền thường được dùng cho mục đích xây dựng nhà ở, khu dân cư, khu sinh thái, phức hợp công ty, văn phòng, trung tâm thương mại,…

tong quan khu do thi ha do charm villas

Tiềm năng khi đầu tư vào đất nền dự án?

Là một trong những mô hình bất động sản nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư, việc sở hữu đất nền đem đến rất nhiều tiềm năng phát triển lý tưởng.

Tính pháp lý được đảm bảo

Như đã đề cập ở trên, đất nền dự án nằm trong các dự án được quy hoạch và lên lộ trình rõ ràng về mục đích sử dụng trong tương lai. Chính vì thế, tính pháp lý của hầu hết các lô đất thường được đảm bảo ngay từ đầu để người mua có thể yên tâm. Bên cạnh đó, khi các chủ dự án bắt đầu bán đất nền, đồng nghĩa với việc các dự án xây dựng trong tương lai đã được phê duyệt.

Để chắc chắn về tính an toàn khi đầu tư vào lĩnh vực này, bạn nên kiểm tra thông tin về các chủ đầu tư dự án. Nếu đơn vị chịu trách nhiệm rao bán đất nền là một công ty, đơn vị có uy tín với nhiều dự án từng thực hiện thành công, đây sẽ là một điểm cộng rất lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đề nghị được kiểm tra, tham khảo một số loại giấy tờ, chứng từ liên quan bao gồm:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với chủ dự án rao bán đất nền
  • Các văn bản thể hiện sự chấp thuận từ cơ quan ban ngành có thẩm quyền như UBND các quận, huyện, thành phố
  • Các văn bản quy định chi tiết về địa điểm quy hoạch, xây dựng trên dự án đất

Khả năng xây dựng linh hoạt

Đất nền dự án được xem là loại hình bất động sản sở hữu nhiều tiềm năng ở mục xây dựng nhất. Vì bản chất đất nền là những lô đất nguyên sơ, chưa can thiệp xây dựng, chủ dự án và người sở hữu thường có được nhiều sự lựa chọn. Từ đất nền dự án có thể phát triển xây dựng nhà ở, khu dân cư đô thị, khu phức hợp trung tâm thương mại,…

Nhìn chung, các mô hình công trình được phát triển từ dự án này có tính thương mại cao. Điều này mang đến cho người mua nhiều tiện ích cho cuộc sống nếu chọn ở, và mang lại tiềm năng kinh tế cao nếu chọn đầu tư.

Khả năng xây dựng linh hoạt là một trong những lý do khiến nhiều người muốn đầu tư vào đất nền 

Khả năng xây dựng linh hoạt là một trong những lý do khiến nhiều người muốn đầu tư vào đất nền

Cơ hội kiếm lợi nhuận hấp dẫn

Có thể thấy từ thực tế, khi một dự án đất nền bắt đầu được rao bán công khai, đặc biệt là dự án từ các ông lớn bất động sản, người mua thường rất nhanh chóng đặt cọc, làm thủ tục để sở hữu được đất. Điều này cho thấy được khả năng sinh lời cũng như giá trị ròng của đất nền là vô cùng lý tưởng. 

Đối với các dự án “hot” (chủ dự án nổi tiếng, vị trí dự án đẹp, nhiều ưu đãi hỗ trợ), việc tăng giá đất là điều hiển nhiên. Vì thế, người mua càng sở hữu đất sớm, cơ hội sang nhượng đất thu lợi nhuận càng cao. Không chỉ có vậy, các dự án đất tập trung khi thác ở mảng mua sắm, thương mại, văn phòng còn mang đến nguồn thu nhập lớn từ việc cho thuê mặt bằng, chỗ ở,… 

Rủi ro khi đầu tư vào đất nền dự án?

Nói về rủi ro khi đầu tư vào đất nền dự án, vấn đề nổi cộm nhất có lẽ là tính pháp lý. Đây là bước tìm hiểu đầu tiên và cũng đóng vai trò quan trọng then chốt nhất. Việc gặp phải các dự án ma không tồn tại hay giao dịch với các bên trung gian lừa đảo, đôn giá là điều vẫn thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên để cải thiện vấn đề này không hề khó. Bạn chỉ cần tìm kiếm những đơn vị giao dịch mua bán đất uy tín, hoặc trực tiếp mua từ chủ dự án đã xác thực tính pháp lý là đã tránh được phần lớn rủi ro. Một trong những trang giao dịch bất động sản uy tín, thường xuyên cập nhật các dự án mới và hấp dẫn là bds123.vn. Với thông tin rõ ràng, minh bạch cùng sự kiểm chứng kỹ lưỡng về dự án, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm hiểu và tra cứu các thông tin mua bán đất trên web.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra giấy tờ, hợp đồng cũng hết sức quan trọng. Bạn nên đi cùng những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, hoặc yên tâm hơn là đi cùng chuyên gia pháp lý, luật sư để quá trình giao dịch diễn ra an toàn, hợp pháp.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc tổng quan về đất nền dự án cùng tiềm năng hấp dẫn khi đầu tư vào mô hình bất động sản này. Để tránh được tối đa rủi ro, bạn hãy truy cập website bds123.vn để tìm kiếm thông tin và tiến hành giao dịch. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích, giúp bạn thành công với quá trình đầu tư bất động sản của mình.

Quỳnh Anh

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85