Lợi thế và rủi ro khi mua bán nhà đất Quận 4 khi chưa có sổ đỏ 1

Lợi thế và rủi ro khi mua bán nhà đất Quận 4 khi chưa có sổ đỏ

Mua bán nhà đất Quận 4 khi chưa có sổ đỏ vốn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nhưng cũng có những lợi ích thiết thực. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được những bất lợi đó. Hãy cùng MeeyLand tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. 

Lợi thế khi mua bán nhà đất Quận 4 chưa có sổ đỏ

Theo quy định của Pháp luật, trước khi Mua bán nhà đất Quận 4 nói riêng và nhà đất nói chung bên bán cần phải sở hữu sổ đỏ. Đây là tiêu chí xác định nhà đất thuộc quyền sở hữu của người bán. Không có sổ đỏ đồng nghĩa với việc tính pháp lý giảm đi. Tuy nhiên, lại mang đến các lợi ích:

Mua bán nhà đất Quận 4 có nhiều ưu thế đặc biệt cho các khách hàng

Mua bán nhà đất Quận 4 có nhiều ưu thế đặc biệt cho các khách hàng

Giá thành thấp hơn so với các nhà đất khác

Bán nhà đất Quận 4 khi không có sổ đỏ có giá thành thấp hơn so với những khu vực khác. Đây là vấn đề thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư. Bên mua sẽ sở hữu được một khu đất đẹp với mức giá rất “hời”. Nhiều khách hàng vì vấn đề lợi nhuận mà thường xem nhẹ tiêu cần có sổ đỏ. 

Giao dịch mua bán nhà đất Quận 4 dễ thành công hơn 

Thông thường các giao dịch nhà đất không có sổ đỏ thường diễn ra nhanh chóng. Bên mua sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức để trả giá. Thậm chí mức giá thấp hơn thị trường thì khách hàng vẫn có cơ hội sở hữu nhanh chóng mảnh đất ưng ý. 

Rủi ro khi mua nhà chưa có sổ đỏ

Bên cạnh lợi ích thiết thực thì việc mua bán nhà Quận 4 khi chưa có sổ đỏ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bên mua cần phải xác định kỹ càng vấn đề này để hạn chế những bất lợi diễn ra trong quá trình mua bán. 

Thủ tục xin cấp sổ đỏ tốn nhiều thời gian

Khi xác định mua nhà đất không có sổ đỏ, các bạn nên chuẩn bị trước các thủ tục xin cấp sổ đỏ sẽ diễn ra lâu hơn bình thường. Điều này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn. Việc chuẩn bị giấy tờ cũng nhiều hơn so với các hình thức khác. 

Thủ tục cấp lại sổ đỏ khi mua bán nhà đất Quận 4 làm mất nhiều thời gian 

Thủ tục cấp lại sổ đỏ khi mua bán nhà đất Quận 4 làm mất nhiều thời gian 

Gặp khó khăn trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng

Đối với những mảnh đất chưa có sổ đỏ, việc chuyển đổi mục đích sử dụng sẽ khó khăn hơn. Do việc bổ sung các giấy tờ cũng như thời gian thẩm định, làm giấy tờ cũng lâu hơn. Chính vì thế, các chủ đầu tư nên cân nhắc các vấn đề này trước khi có dự định lựa chọn mua bán nhà đất tại Quận 4

Hợp đồng mua bán cũ dạng viết tay có giá trị pháp lý không cao

Theo các chuyên gia của bds meeyland.com, mua bán nhà đất tại Quận 4 không có sổ đỏ thường được thay thế với hợp đồng mua bán. Các hợp đồng này là dạng cũ nên được viết tay không đánh máy như thời hiện đại. Chính vì thế, ở thời điểm này tính pháp lý sẽ không được đánh giá cao. 

Khó xác minh nguồn gốc đất

Việc xác minh chính xác nguồn gốc đất sẽ khó khăn hơn các loại hình nhà đất khác. Do đất không có sổ đỏ thường qua tay nhiều người. Mỗi lần mua bán thường chỉ qua hợp đồng viết tay. Chính vì thế đầu tư vào sản phẩm này sẽ tồn tại khá nhiều rủi ro và bất lợi. 

Không được đảm bảo khi bồi thường hay đền bù

Trong trường hợp vị trí đất nằm trong diện được đền bù thì việc không có sổ đỏ sẽ khiến các bạn đánh mất cơ hội này. Đây cũng một vấn đề rủi ro khiến các bạn cần hết sức lưu ý khi lựa chọn hình thức đầu tư này. 

Mua bán nhà đất Quận 4 không có sổ đỏ bên cạnh lợi ích về giá thành thì còn tiềm ẩn rất nhiều bất lợi. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để chọn được những sản phẩm nhà đất phù hợp. Các bạn có thể liên hệ tới MeeyLand để nhận được những tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

 

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85