thuong vu khung

Nợ xấu nhóm 5 có vay trả góp căn hộ được nữa không?

Bạn đang có ý định sử dụng khoản vốn vay từ ngân hàng để trả góp căn hộ! Với khoản vay hỗ trợ đến 70% giá trị tài sản đảm bảo hay vay tiêu dùng theo mức lương đến 20 lần thu nhập. Khách hàng dễ dàng huy động số tiền cao, lãi suất thấp và phương án trả nợ linh hoạt.

Tuy nhiên, vì một nguyên nhân chủ quan, bạn có một khoản trả góp điện máy, tiền mặt ở công ty tài chính nào đó và chậm thanh toán quá lâu. Dẫn đến cảnh báo đang có nợ xấu tài chính. 

Trong bài viết này, Trần Khả Ngân Founder Nastro.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nợ xấu có mấy nhóm và liệu điểm tín dụng thấp có thể vay trả góp căn hộ được nữa không. Cùng đón xem nhé.

thuong vu khung

Nợ xấu là gì, có mấy nhóm?

Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi, tên tiếng anh là Bad Debt, ám chỉ khách hàng chậm thanh toán, tổng số ngày không trả sẽ được lưu trữ lại thông qua hệ thống CIC. 

Tuỳ thuộc cấp độ chậm trả góp mà Trung tâm tín dụng cấp Quốc gia liệt kê vào danh sách nhóm nợ. Hiện tại, có tổng cộng 5 nhóm nợ chính như sau:

Nợ nhóm 1.

Đây là nhóm nợ xét về mức độ nguy hại gần như là bằng không. Tổng số ngày chậm trả tiền dưới 10 ngày. 

Khi trong nhóm nợ này, tổ chức tài chính sẽ ra sức liên hệ và cảnh báo để khách hàng kịp thời thanh toán khoản trả góp đó sớm. Vì nợ nhóm 1 này, khách hàng vẫn có thể vay tiền mặt, mở thẻ tín dụng không ảnh vấn đề gì!

Nợ cần chú ý.

Hay còn gọi là nợ xấu nhóm 2, tổng số ngày khách hàng không thanh toán cho bên vay trên 10 và dưới 30 ngày.

Khi đang có nợ nhóm 2 này, mọi hoạt động đăng ký tín dụng như vay tiêu dùng không chứng minh thu nhập hay mở thẻ tín dụng ngân hàng sẽ không được nữa.

Nợ xấu nhóm 3.

Đây là mức độ đã lên mức cảnh báo khá nghiêm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến điểm tín dụng, thứ quý giá khi khách hàng vay vốn ngân hàng.

Tổng số ngày không trả trên 30 và dưới 180 ngày. Khách hàng sẽ không thế vay đáo hạn, vay thấu chi hay khoản vay thế chấp mặc dù có tài sản đảm bảo tốt đến đâu.

Nợ xấu nhóm 4.

Tương tự như nợ xấu nhóm 3 nhưng số ngày chậm trả trên 180 và dưới 365 ngày. Khách hàng sẽ nằm vào danh sách cảnh báo nghiêm trọng của toàn bộ tổ chức tín dụng, từ ngân hàng đến các công ty tài chính.

Nợ xấu nhóm 5.

Đây là đỉnh điểm của các nhóm nợ, khi khách hàng vào danh sách nợ xấu nhóm 5 sẽ bị ngăn chặn mọi hoạt động vay tín chấp, vay thế chấp và mở thẻ tín dụng.

Tổng số ngày chậm trả trên 360 ngày và quy định xóa nợ xấu nhóm nợ này cũng rất khắt khe nhất.

Nợ xấu nhóm 5 có vay trả góp căn hộ được nữa không? 1

Nợ xấu có thể vay trả ngân hàng trả góp căn hộ được không?

Việc trước mắt mà bạn phải thực hiện, đó chính là xác nhận tổng dư nợ gốc còn lại của bên bạn nợ xấu đó để tiến hành thanh toán hết số tiền đang nợ

Ngoài ra, cần phải tính toán thêm phí phạt do vi phạm hợp đồng tín dụng, các ngày phát sinh lãi suất. Bạn có thể gọi đến tổng đài đơn vị cho vay, hỏi tổng số tiền phải trả bao nhiêu để có thể tất toán khoản vay đang nợ xấu.

Ngay khi đóng hết khoản vay, CIC sẽ cập nhật lại thời gian để hệ thống tự gỡ lịch sử tín dụng xấu đó. Cách xoá như sau:

  • Nợ xấu nhóm 2: sau 12 tháng kể từ ngày đóng hết khoản vay
  • Nợ xấu nhóm 3,4 và 5: sau 60 tháng kể từ ngày kết thúc khoản vay, dư nợ bằng 0

Vậy, làm sao có thể vay tiền mặt trả góp căn hộ khi đang có nợ cần chú ý, nợ xấu! Hoàn toàn được!

Hãy liên hệ Nastro, vì chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng nói chung hay tín dụng, đặc biệt vay tiền nóng gấp nói riêng, luôn sẵn sàng lắng nghe và gợi ý những giải pháp vay tiền phù hợp, thoả theo 3 tiêu chí: vay nhanh, lãi suất thấp và 100% miễn phí.

Thông tin liên hệ.

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT
HOTLINE: 0966 85 56 85